GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THANG MÁY GIA ĐÌNH CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?

10/03/2022

Đối với những khách hàng quan tâm đến thang máy gia đình thì câu hỏi: “Thang máy gia đình có tốn điện không” khá phổ biến trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm. Việc tiêu hao năng lượng của thang máy ảnh hưởng bởi rất nhiều nhân tố từ chất lượng sản phẩm cho đến cách sử dụng. 

thang máy gia đình có tốn điện không

Các nhân tố chính ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện năng của thang máy gia đình bao gồm:

  • Nguồn gốc xuất xứ

Thông thường thang máy sẽ được chia ra làm 2 loại: thang nhập khẩu nguyên chiếc hoặc thang liên doanh. Trong đó thang liên doanh thường tiêu thụ nhiều điện năng hơn nhưng giá thành lại thấp hơn.

  • Về loại thang máy

Hiện nay thang máy gia đình có hai loại: thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Thang máy có phòng máy sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn do có động cơ hộp số.

  • Tải trọng, số tầng và tần suất sử dụng của thang máy

Thang máy có tải trọng càng lớn thì tiêu hao điện càng nhiều. Bên cạnh đó, tần suất sử dụng và số tầng cũng ảnh hưởng rất lớn đến lượng điện tiêu thụ. Số tầng càng cao và tần suất sử dụng càng nhiều thì sẽ tốn nhiều điện hơn.

  • Công suất

Công suất của thang máy phụ thuộc vào từng loại thang, tải trọng, kích thước. Công suất càng lớn, lượng điện mà tháng máy cần tiêu thụ để vận hàng sẽ càng nhiều. 

  • Chế độ vệ sinh, bảo trì và nâng cấp thang máy

Việc bảo trì và nâng cấp thang máy càng thường xuyên thì tuổi thọ của thang sẽ càng được kéo dài và cũng ít tốn điện hơn. Nếu thang bị xuống cấp, các động cơ, hệ trục vít bị hao mòn, bảng điều khiển điện tử và cabin không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây tiêu hao rất nhiều năng lượng để vận hành.

 

Mẹo giúp giải quyết vấn đề “Thang máy gia đình có tốn điện không?”

  • Nên sử dụng đèn led thay vì đèn huỳnh quang sẽ giúp tiết kiệm điện hơn.
  • Sử dụng các loại thang có tính năng lập trình thông minh, tự động tắt khi không sử dụng.
  • Lựa chọn loại thang, công suất, tải trọng phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình.
  • Thường xuyên vệ sinh bảo trì, bảo dưỡng và nâng cấp để giúp thang luôn trong trạng thái hoạt động tốt, điều đó sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy, Express Elevator tự tin sẽ mang đến giải pháp tối ưu nhất cho câu hỏi: “Thang máy gia đình có tốn điện không” của khách hàng. Để được tư vấn chính xác và tận tâm về thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu, vui lòng liên hệ Hotline 0919.805.999.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY THIẾT BỊ EXPRESS 

Tòa nhà Phan Anh House, 121/13 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.