Thị trường thang máy việt nam – Express Elevator

22/06/2023

Quy mô thị trường Thang máy & Thang cuốn Việt Nam được ước tính là 361,83 triệu USD vào năm 2021 (46.440 chiếc)  do các yếu tố như sự phát triển ngày càng tăng của cơ sở hạ tầng công cộng và sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực bất động sản & xây dựng.

Miền Nam là khu vực thống trị Thị trường Thang máy & Thang cuốn Việt Nam với 49,44% thị phần vào năm 2021 nhờ có số lượng ngành công nghiệp cao nhất và hoạt động xây dựng đang phát triển và hiện đại hóa trên cả nước.

Nhu cầu nhà ở tại Việt Nam

Theo Bộ xây dựng (MoC). Nhu cầu nhà ở tại Việt Nam sẽ tăng thêm 70 triệu m2 mỗi năm, tương đương 17.500 tòa nhà 30 tầng vào năm 2030

Đối với dự án phát triển nhà ở thương mại

Năm 2022 cả nước có 126 dự án với 55.732 căn hộ được cấp phép (số lượng dự án bằng khoảng 52,7% so với năm 2021); có 466 dự án với 228.029 căn hộ đang được triển khai xây dựng (bằng khoảng 47,7% so với năm 2021); có 91 dự án với 18.206 căn hộ đã hoàn thành xây dựng (bằng khoảng 55,2% so với năm 2021).

Thể hiện ở bảng sau:

 

Đối với dự án nhà ở xã hội

Trên cả nước có 09 dự án được cấp phép mới với quy mô 5.526 căn hộ; có 114 dự án với 6.196 căn hộ đã hoàn thành xây dựng; có 27 dự án với 8.245 căn hộ đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo thông báo của các Sở Xây dựng.

Đối với dự án nhà ở công nhân

Trên cả nước có 02 dự án được cấp phép mới với quy mô 1.729 căn hộ; có 01 dự án với 32 căn hộ đã hoàn thành xây dựng; có 04 dự án với 2.328 căn hộ đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo thông báo của các Sở Xây dựng.

Đối với dự án du lịch, nghỉ dưỡng

Trên cả nước có 12 dự án được cấp phép, số lượng dự án bằng khoảng 23% so với năm 2021; có 30 dự án đã hoàn thành xây dựng.

Những hạn chế và cơ hội của thị trường

Hạn Chế: Chi phí bảo trì ngày càng tăng dẫn đến việc khách hàng bị tính phí quá cao

Lỗi thiết bị có thể tránh được bằng cách bảo trì thích hợp và kiểm tra phòng ngừa. Bảo trì thường xuyên làm tăng năng suất bằng cách tránh thời gian ngừng hoạt động và cho thấy mức tiêu thụ năng lượng giảm 15%. Thời gian chờ đợi lâu và sự cố thường xuyên gây khó chịu và thậm chí là dấu hiệu của sự hao mòn. Tiêu thụ điện năng cao, quá nóng và hệ số công suất thấp là những vấn đề hiếm gặp, nhưng chúng đi kèm với chi phí tiềm ẩn. Các sự cố thường gặp của thang máy như ròng rọc bị mòn, dầu và chất bôi trơn bị ô nhiễm, hỏng ổ trục, lệch ổ trục động cơ, dầu và chất bôi trơn bị ô nhiễm và mất điện. Một số vấn đề phổ biến có thể bao gồm thang máy không hoạt động, hộp gọi không hoạt động, di chuyển gập ghềnh hoặc giật cục, thiết bị bị kẹt và tiếng động lạ. Chủ sở hữu thậm chí có thể nhận thấy mức tiêu thụ điện năng cao, tăng thời gian ngừng hoạt động và hoạt động chậm chạp.

Theo Tạp chí Thang máy Việt Nam, mỗi năm có 40.000 thang máy được kiểm định, hơn 130 tổ chức được phép kiểm định với số lượng kiểm định viên khoảng 1.000 người. Các tiêu chí và thời gian kiểm tra lại khá mờ nhạt. Chưa kể việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy không đảm bảo đúng thời gian theo tiêu chuẩn ban hành, không có tiêu chuẩn về nhân công. Lúc này, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đóng vai trò rất lớn trong việc tư vấn xây dựng các tiêu chuẩn cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, Hiệp hội xúc tiến thương mại thang máy Việt Nam kết nối trong và ngoài nước để các công ty thang máy Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cơ hội: Thang máy thông minh

Thị trường thang máy Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ nhờ sự tích hợp IoT trong thang máy, thang cuốn. Internet vạn vật cho phép một sản phẩm thu thập, trao đổi và phân tích dữ liệu với người vận hành, nhà sản xuất và các thiết bị quan trọng khác đối với ngành thang máy. Thang cuốn và thang máy hiện đại cũng có thể được điều khiển bằng ứng dụng điện thoại thông minh nhờ IoT. Bằng cách giảm thời gian chờ đợi, các cảm biến được nối mạng trong thang máy và thang cuốn cũng có thể tăng cường sử dụng thang máy. Chẳng hạn, IoT là một mạng được kết nối trên toàn cầu với nhiều thiết bị phần cứng và phần mềm khác nhau. IoT trong ngành thang máy cho phép bảo trì thang máy theo dự đoán. Thang máy thông minh của các công ty như Otis và Schindler có thể phát hiện và dự đoán mọi vấn đề.

Thang máy Express

Thang máy thông minh’ khả năng chẩn đoán và khắc phục sự cố từ xa giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, các nền kinh tế mới nổi ở châu Á-Thái Bình Dương đang thực hiện một giải pháp thay thế và đầu tư mạnh vào việc xây dựng các thành phố tích hợp mới, thường được gọi là “thành phố thông minh”. Những thành phố thông minh này nhằm mục đích lấy con người làm trung tâm hơn và cung cấp cơ sở hạ tầng bền vững để cải thiện khả năng sống.

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty chuyên cung cấp và lắp đặt thang máy chất lượng, hãy liên hệ với Công ty cổ phần thang máy thiết bị Express ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Với hơn 7 năm kinh nghiệm Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của bạn với dịch vụ và sản phẩm chính hãng chất lượng nhất.

(Nguồn số liệu: Introspective Market Research, Techsci Research, Bộ xây dựng MoC)

Xem thêm:  https://express-elevatorjsc.com/ 
Liên hệ: 0919 805 999
Showroom: Phan Anh Bld, 121/13 Tân Cảng, Phường 25, Binh Thanh, Vietnam